0913 542 456 | 0989 949 209

8 Sự cố hay gặp về nguồn điện

Ngày đăng tin: 11:27:42 - 21/01/2017 - Số lần xem: 1664

Tổng hợp 8 sự cố nguồn điện hay gặp. Lý giải nguyên nhân để có hướng khắc phục hiệu quả.

 
Mạng điện trong gia đình sau một thời gian sử dụng thường tiềm ẩn nhiều hư hỏng, rủi ro. Trong đó, sự cố về nguồn điện là hay gặp nhất. 
 
Vậy sự cố về nguồn điện là gì và nguyên nhân do đâu?, bài viết dưới đây Trung tâm sửa điện nước tại nhà Hà Nội sẽ giải đáp chi tiết nhất. Hy vọng người dùng sẽ có thêm kiếm thức để hiểu , phòng tránh hoặc tự khắc phục sự cố về nguồn điện. 

Các sự cố nguồn điện hay gặp

1. Mất nguồn
 
Điện đang sử dụng tự nhiên bị mất nguồn nguyên nhân chủ yếu do công ty điện lực cắt điện hoặc sét đánh, dây điện bị đứt, thiên tai…
 
2. Tăng áp đột ngột
 
Tăng áp đột ngột là hiện tượng điện áp tăng đột ngột lên 110% trong thời gian ngắn. Nguyên nhân gây ra sự cố có thể do sét đánh trực tiếp, lỗi đường truyền tải điện...
 
3. Giảm áp đột ngột
 
Trái ngược với hiện tượng tăng áp đột ngột. Giảm áp đột ngột là hiện tượng điện áp giảm thấp đột ngột trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do tải khởi động quá lớn, chuyển mạch điện lưới, thiết bị điện bị lỗi… làm ảnh hưởng đến phần cứng và gây ra hư hỏng. 
 
4. Điện áp tăng trong thời gian dài
 
Là hiện tượng điện áp đột ngột tăng cao và kéo dài trong một vài ngày. Nguyên nhân điện áp tăng là 
do các thiết bị phụ tải bị cắt giảm, các thiết bị phát điện hòa vào  điện lưới,…
 
5. Điện áp giảm trong thời gian dài
 
Điện áp giảm đột ngột rồi kéo dài trong một khoảng thời gian dài, nguyên nhân chủ yếu do nhà cung cấp cắt giảm điện áp, tăng các thiết bị phụ tải hoặc các vấn đề liên quan đến đường truyền tải điện.
 
6. Biến tần
 
Biến tần là hiện tượng tần số thay đổi khác định mức 50 Hz. Đây là biểu hiện có vấn đề đang xảy ra với nguồn điện. Nguyên nhân biến tần là do máy phát điện hoặc nguồn phát có tần số không ổn định. 
 
7. Trượt tần
 
Trong một khoảng thời gian cực ngắn, tần số nguồn điện thấp tức thời gọi là trượt tần. Trượt tần dẫn đến không ổn định trong quá trình hoạt động của hệ thống server, nghiêm trọng hơn, nó thiết bị phải khởi động lại.
 
8. Méo hài (biến dạng)
 
Sóng điện không còn hình dạng chuẩn mà bị méo dạng. Sự cố này làm biến đổi dạng sóng khi truyền điện năng. Nguyên nhân méo hài là do các tải phi tuyến tính bị đóng ngắt. 
 
Nguồn tổng hợp
Các tin khác
Điện nước miền Bắc © 2013. Bảo lưu mọi quyền.
Địa chỉ: Số D5-17,  làng nghề Triều Khúc, Hà Nội
Điện thoại: 02462 596 861
Hãy gọi cho tôi để được đem lại sự tiện dụng, hài lòng về chất lượng và sản phẩm dịch vụ